/
/
5 bước xây dựng một chiến dịch digital marketing đột phá thách thức mọi đối thủ

5 bước xây dựng một chiến dịch digital marketing đột phá thách thức mọi đối thủ

Nôi dung chính

Để có thể xây dựng được một chiến lược digital marketing hiệu quả là điều không hề dàng đối với nhiều người làm trong ngành SEO – Marketing, nhất là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế để giúp cho bạn có thể dễ dàng xây dựng một chiến dịch digital marketing phù hợp mang đến hiệu quả cao thì dưới đây là 5 bước xây dựng một chiến dịch digital marketing đột phá, thách thức mọi đối thủ!

Chiến dịch digital marketing là gì?

Chiến dịch digital marketing là một chiến lược bao gồm các kế hoạch có liên quan đến việc giúp truyền tải thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với các khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đặt ra. 

Các chiến dịch digital marketing được thực hiện trên nền tảng trực tuyến (online), nền tảng này sẽ giúp hỗ trợ doanh nghiệp có thể tối ưu trong vấn đề tiếp cận các khách hàng mục tiêu và truyền bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ một cách tốt nhất. Giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường và tạo được lòng tin đối với khách hàng của mình. Ngoài ra, các chiến dịch digital marketing còn giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng điều hướng hành vi mua hàng của người tiêu dùng, giúp gia tăng doanh số một cách hiệu quả. 

5 bước xây dựng một chiến dịch digital marketing

Tại sao doanh nghiệp cần phải có một chiến dịch digital marketing phù hợp

Trong thời kỳ công nghệ số phát triển, digital marketing đã dần trở thành một trong những chiến lược marketing lựa chọn để giúp phủ sóng thương hiệu, tiếp cận khách hàng và giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận. Ngoài ra, digital marketing còn mang đến những lợi ích như:

Gia tăng hiệu quả marketing

Do tốc độ lan tỏa của internet cực kỳ nhanh chóng nên các chiến lược digital marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp mở rộng phạm vi quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Giúp tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn và nâng cao hiệu quả vượt trội về doanh thu.

Giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định phân khúc khách hàng

Digital Marketing bao gồm các yếu tố như: Website, Email Marketing, Social Media,… Mỗi một kênh sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với các phân khúc khách hàng khác nhau. Chính vì thế mà việc sử dụng chiến lược digital marketing sẽ giúp doanh nghiệp có thể bao quát hết các phân khúc khách hàng.

Có tính tương tác cao

Khi doanh nghiệp thực hiện chiến lược marketing tốt sẽ tạo ra được sự tương tác cao với  khách hàng. Thông qua những phản hồi của khách hàng doanh nghiệp sẽ biết được mình cần phải khắc phục và cải thiện những gì để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Từ đó, giúp cho khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với những gì doanh nghiệp mang lại.

5 bước xây dựng một chiến dịch digital marketing

5 bước xây dựng một chiến dịch digital marketing hiệu quả

Để có thể xây dựng được một chiến dịch digital marketing giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh, phủ sóng thương hiệu thì phương pháp tiếp thị trực tuyến là phương pháp tối ưu được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với 5 bước xây dựng chiến dịch digital marketing dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Bước 1: Đánh giá tổng quan doanh nghiệp, đối thủ và khách hàng

“ Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói được sử dụng nhiều nhất trong kinh doanh. Để xây dựng một chiến dịch digital marketing phù hợp thì buộc doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ càng về đối thủ, khách hàng và nội tại doanh nghiệp mình.

Bước 2: Xác định mục tiêu cho kế hoạch

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng các đối thủ cạnh tranh, khách hàng thì bạn cần phải xác định mục tiêu của doanh nghiệp trong chiến dịch này là gì? Thêm vào đó, bạn có thể áp dụng các mô hình marketing trong đó để kiểm tra những phương pháp dự kiến có đem lại là hiệu quả cho doanh nghiệp hay không. Từ đó, mới có thể loại bỏ những yếu tố chưa phù hợp trong chiến dịch digital marketing của mình. 

Bước 3: Xác định công cụ marketing cần sử dụng

Sau khi xác định được tính khả thi của chiến lược marketing tiếp theo bạn cần phải xác định xem nên sử dụng công cụ nào để triển khai dự án của mình. Ví dụ sử dụng SEO website để tạo độ phủ hay sử dụng Email marketing cho khách hàng mục tiêu, các quảng cáo Youtube để giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng,…

Tùy vào mục tiêu doanh nghiệp mà bạn hãy cân nhắc nên xem sử dụng công cụ marketing nào cho hợp lý và tối ưu.

5 bước xây dựng một chiến dịch digital marketing

Bước 4: Lên kế hoạch các hoạt động kênh truyền thông

Digital Marketing chú trọng đến hình thức và nội dung. Chính vì thế bạn cần phải tạo ra những nội dung phù hợp để có thể truyền tải các thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng. Từ đó, tạo ra sự tương tác nhiều hơn với khách hàng của mình. Điều này cũng giúp doanh nghiệp có thể nâng cao hình ảnh và uy tín cho thương hiệu. 

Bước 5: Phối hợp tất cả cả bước trên với nhau

Cuối cùng là bạn cần phải xâu chuỗi các bước lại với nhau để có được một kế hoạch thật chặt chẽ, loại bỏ những yếu tố bất khả thi và thay thế vào đó những giải pháp khắc phục phù hợp để dự án có thể triển khai một cách hiệu quả nhất!

 

Tags:
Chia sẻ bài viết này
Rate this post
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan

Đăng ký
khóa huấn luyện

Nhận ngay bản đồ phát triển kênh phân phối toàn diện

Winmap Coach không đơn thuần chỉ về lý thuyết!

Sau khóa huấn luyện, bạn sẽ nhận ngay:

Giải pháp Công nghệ Winmap.
Phát triển Kênh Phân Phối Thần tốc.

giúp bạn thực thi ý tưởng (lý thuyết khóa huấn luyện) thành hiệu quả kinh doanh thực tế.

Giải pháp Công nghệ Winmap giúp bạn quản lý Kênh phân phối chặt chẽ, số liệu cụ thể minh bạch, thúc đẩy hiệu quả bán hàng từ 200% – 300% so với kết quả kinh doanh hiện tại.

Nhận ngay
Bộ giải pháp tổng thể

    * Vui lòng điền đầy đủ thông tin