/
/
5 cách xây dựng backlink an toàn & hiệu quả

5 cách xây dựng backlink an toàn & hiệu quả

Nôi dung chính

Backlink là 1 trong các yếu tố quan trọng trong SEO giúp từ khóa website của bạn nâng cao thứ hạng trên SERP Google. Dù bạn xây dựng backlink tự nhiên hay mua backlink từ bên thứ 3 thì cũng nên tham khảo tài liệu dưới đây.

 O que são backlinks? O que eles podem fazer por você? - Portal Correio

1,  Xây dựng backlink trên website đáng tin cậy

Trang web bạn đặt link cần đáng tin cậy với Google được xác minh thông qua các chỉ số SEO như DR, UR đặc biệt là TF. Bạn không nên đặt liên kết trên các trang thiếu uy tín, nếu nó là tự nhiên thì không nói chứ dù rằng bạn mua backlink giá rẻ như thế nào mà không đang tín thì cũng đừng dại lựa chọn nó.

Trường hợp bạn gặp khó khăn xác minh không thông qua các công cụ thì có thể tham khảo các yếu tố sau:

 • Thiết kế website đó như thế nào?
 • Tiểu sử tác giả mơ hồ hay không có thực
 • Có hình ảnh trong nội dung không?
 • Content nội dung website đó có chất lượng không?

…. Bất cứ câu hỏi nào trên thang điểm đánh giá bạn đưa ra nếu >50% thì trang web đó đang tin cậy. Bạn có thể an tâm đặt backlink trên trang web đó.

2, Đặt backlink trên trang có organic traffic tốt

 

Sử dụng các công cụ đo lường traffic để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web đó như thế nào. Trường hợp này tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ quốc dân ahref để overview. 

 • Nếu traffic đi xuống hoặc giảm dần đều

Đừng đặt backlink lên trang web này. Rất có thể trang đang có vấn đề hay vi phạm nào đó đang bị gắn cờ.

Trình khám phá trang web của Ahrefs cho thấy lưu lượng truy cập giảm trùng khớp với Bản cập nhật Google Core

 • Nếu traffic tăng trưởng hoặc đồng đều

Hãy đặt liên kết lên trang này, đây là dấu hiệu cho thấy trang web đang tăng trường hoặc dồng đều. Bạn sẽ không cần lo ngại bất cứ vấn đề gì.

Tuy nhiên đừng có quá coi trọng yếu tố này, nó chỉ là 1 trong các cách xác định xây dựng backlink an toàn cho bạn mà thôi.

3. Đừng đặt link trên trang toxic backlink

Backlink toxic nói rằng trang web này đang spam link bao gồm cả nội và ngoại. Vậy nếu bạn check chỉ số spam link hay backlink toxic của trang cao thì đừng dại dột đặt link trên nó. 

Ví dụ về các neo liên kết trong nước không tự nhiên thông qua Ahrefs' Site Explorer

Mặc dù nhiều trang web có chỉ số spam ~20% nhưng vẫn tăng trưởng tuy nhiên đó là thời điểm hiển tại. Trong tương lai nó vẫn tiềm ẩn nguy hại đến trang web của bạn.

Để check spam link bạn có thể sử dụng công cụ như ahref hoặc semrush. Tôi đề xuất bạn sử dụng semrush vì nó không giới hạn số lượt check cũng như về chi phí giá tương đối dễ chịu hơn ahref.

4, Backlink phải tự nhiên hoặc hữu ích

Một điều rất quan trọng là liên kết trỏ về website của bạn phải thật tự nhiên hoặc hữu ích tới người dùng. Yếu tố tự nhiên sẽ được chú trọng hơn vì nó là tự nhiên, ok? 

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền ước tính cho một trang web về sức khỏe

 

Về hữu ích thì nó dựa trên hoàn cảnh đặt backlink như thế nào và cả nội dung trước, sau của anchor text bạn đặt link nữa. Không thể nào câu văn A nhưng lại đặt link nhắc đến B thì nó chẳng chất lượng tẹo nào.

5, Chỉ số SEO càng cao càng tốt

Chỉ số SEO là bắt buộc bạn phải check trước khi đặt liên kết ngược. Các trang web có chỉ số SEO cao cho thấy rằng website được đầu tư và chăm sóc bài bản. Không chỉ riêng bạn mà vô số người mong muốn đặt liên kết lên trang web đó, nếu bạn có cơ hội xin đừng bỏ qua.

Các chỉ số khá là quan trọng bạn cần lưu ý:

 1. DA
 2. DR
 3. UR
 4. TF
 5. CF
 6. PA

Với UR và DR bạn dễ dàng kiếm nhưng với chỉ số TF và PA khả năng sẽ rất khó khăn. Dù sao thì website chỉ số SEO càng cao càng chất lượng và khó kiếm. Dù bạn có chi trả số tiền nhiều như nào nếu mà đi mua thì cũng chưa chắc được đặt link đâu. Hãy trân trọng cơ hội nhé, điều này quan trọng lắm.

Điều gì xảy ra nếu bạn đặt link trang web không an toàn?

 

Google đưa ra các quy định, thuật toán nghiêm ngặt. Nếu bạn cố tình vi phạm được quy vào mua bán, thao túng, gian lận sẽ bị phạt.

Phạt ở đây có thể toàn trang hoặc bán phần (nửa trang) hoặc duy nhất trên URL cụ thể nào đó. Tôi tin rằng bạn không muốn tình huống tồi tệ nhất xảy ra. Vậy nên đừng liễu lĩnh và bất chấp, trái đắng sẽ đến rất nhanh và mọi công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể (tiền mất tật mang)

Chúc các bạn thành công!

Tags:
Chia sẻ bài viết này
Rate this post
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan

Đăng ký
khóa huấn luyện

Nhận ngay bản đồ phát triển kênh phân phối toàn diện

Winmap Coach không đơn thuần chỉ về lý thuyết!

Sau khóa huấn luyện, bạn sẽ nhận ngay:

Giải pháp Công nghệ Winmap.
Phát triển Kênh Phân Phối Thần tốc.

giúp bạn thực thi ý tưởng (lý thuyết khóa huấn luyện) thành hiệu quả kinh doanh thực tế.

Giải pháp Công nghệ Winmap giúp bạn quản lý Kênh phân phối chặt chẽ, số liệu cụ thể minh bạch, thúc đẩy hiệu quả bán hàng từ 200% – 300% so với kết quả kinh doanh hiện tại.

Nhận ngay
Bộ giải pháp tổng thể

  * Vui lòng điền đầy đủ thông tin