Cách chuyển hình ảnh thành file pdf trong 1 nốt nhạc

 

PDF hiện nay là định dạng file tài liệu rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay bởi tính bảo mật cao và có kích thước nhỏ hơn so với các file văn bản thông thường khác. Chính vì những ưu điểm này mà hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển hình ảnh thành file pdf nhanh chóng. Sau đây là một số phương pháp chuyển đổi file như trên thông dụng.

1. Chuyển hình ảnh thành file pdf bằng Word

Word là công cụ nhanh gọn, đơn giản và hữu dụng nhất để chuyển hình ảnh thành dạng file pdf. Để thực hiện thao tác này, sau khi khởi động Word, bạn hãy tuần tự làm theo các bước sau:

Chuyển hình ảnh thành dạng file PDF dễ dàng

  • Bước 1: Chọn Tab Insert phía trên màn hình, chọn Picture và chèn ảnh muốn chuyển vào trong trang word.
  • Bước 2: Sau khi chèn ảnh, tiếp tục mở chế độ in bằng tổ hợp phím Ctrl + P. Ở phần máy in hiện trên màn hình, chọn Foxit Reader PDF Printer. Lưu ý, máy tính bạn dùng để đổi ảnh sang pdf phải có phần mềm đọc file PDF như Adobe Reader hay Foxit Reader mới có thể lựa chọn lệnh này.
  • Bước 3: Chọn Print để chuyển ảnh thành file pdf. Sau đó, một cửa sổ sẽ hiện ra và bạn chỉ cần đặt lại tên file (không có bước này cũng được), chọn Save là đã hoàn thành việc chuyển đổi của mình.

2. Sử dụng công cụ trực tuyến để chuyển đổi hình ảnh thành PDF

Ngoài cách chuyển file ảnh sang file pdf đơn giản bằng word như đã nêu trên, bạn cũng có thể áp dụng công cụ trực tuyến mang tên Smallpdf để thực hiện việc chuyển đổi này.

Có nhiều cách chuyển đổi ảnh thành dạng file PDF

Để chuyển file jpg sang pdf trực tuyến, hãy lần lượt thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: truy cập vào đường link smallpdf.com/vi/jpg-to-pdf
  • Bước 2: Sau khi truy cập, tại giao diện chính trang web, bạn hãy nhấp vào Chọn file => Thêm bức ảnh cần chuyển đổi vào trang. Ở bước này, bạn có thể thực hiện thêm nhiều ảnh cùng lúc bằng cách giữ Ctrl và click chọn các bức ảnh mong muốn.
  • Bước 3: Sau khi tải ảnh lên, Smallpdf còn cung cấp cho chúng ta một số tuỳ chỉnh khác như khổ giấy, chiều giấy, độ lớn lề hay thêm một bức ảnh khác nếu muốn. Sau khi cân nhắc kỹ các yếu tố này, bạn hãy bấm vào Tạo PDF ngay để bắt đầu convert jpg sang pdf nhé.
  • Bước 4: đợi 1 lát để quá trình này hoàn tất, sau đó tải file xuống để lưu lại các file PDF hình ảnh này trong máy tính.

Như vậy là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng công cụ Small Pdf trực tuyến.

Với bài viết này, hy vọng bạn đã tìm ra thêm nhiều cách chuyển hình ảnh thành file pdf phù hợp. Hãy chia sẻ ngay với bạn bè hoặc ghi chú lại nhằm áp dụng khi cần thiết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *