/
/
Phần mềm DMS – 5 bí quyết hoàn hảo giúp doanh nghiệp tăng trưởng 200% lợi nhuận

Phần mềm DMS – 5 bí quyết hoàn hảo giúp doanh nghiệp tăng trưởng 200% lợi nhuận

Nôi dung chính

Thế kỷ 21 hiện đại kéo theo công nghệ công nghệ 4.0 ra đời được coi là bước tiến vượt bậc đối với ngành công nghiệp hiện đại. Công nghệ điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu big Data đã giúp cho các doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn trong việc đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Và phần mềm DMS – một giải pháp quản lý hệ thống phân phối hiện đại được coi là một trong những sản phẩm sáng tạo của công nghệ 4.0 đã mang đến cho các doanh nghiệp các giải pháp giúp loại bỏ phương thức làm việc thủ công, giảm thiểu tối đa những sai sót không đáng có, thao tác nhanh chóng và chính xác.

phan-mem-dms-5-bi-quyet-hoan-hao-giup-doanh-nghiep-tang-truong-200-loi-nhuan

Giải thích về phần mềm DMS 

Chắc hẳn có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay chưa biết đến phần mềm DMS cũng như những công dụng mà phần mềm mang đến cho khách hàng của mình. Vậy DMS là phần mềm gì?

Phần mềm DMS là tên viết tắt của cụm từ Distribution management system. Được biết đến là phần mềm hệ thống giúp quản lý các kênh phân phối. Sử dụng phần mềm DMS sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động phân phối hàng hóa ra thị trường. Các hoạt động bán hàng của nhân viên bán hàng hay các chương trình khuyến mãi – trả thưởng – tích lũy – trưng bày sản phẩm đều được cập nhật liên tục để các nhà quản lý có thể nắm bắt một cách dễ dàng.

Đối tượng của phần mềm DMS

Phần mềm DMS là một phần không thể tách rời đối với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối. Và đặc biệt đối với những doanh nghiệp lớn có quy mô nhân sự lên đến hàng trăm, hàng nghìn người thì phần mềm DMS chắc chắn sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình quản lý và vận hành. 

Vậy phần mềm DMS có thể sử dụng đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là doanh nghiệp siêu nhỏ hay không? Các doanh nghiệp nhỏ có nhất thiết cần đến phần mềm DMS hay không?

Câu trả lời là có, vì những doanh nghiệp vừa và nhỏ khi sử dụng phần mềm DMS có thể nắm bắt được thị trường một cách nhanh chóng, giúp kiểm soát các kênh phân phối một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Không những thế, doanh nghiệp còn có thể dễ dàng quản lý được tính hiệu quả trong công việc của đội ngũ nhân viên bán hàng. 

5 bí quyết hoàn hảo giúp doanh nghiệp tăng trưởng 200% lợi nhuận

Khi sử dụng phần mềm DMS không chỉ giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt được hiệu quả hoạt động của các kênh phân phối mà công cụ này còn đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp có thể tăng trưởng lên đến 200% lợi nhuận trong năm. Và dưới đây sẽ là 5 bí quyết hoàn hảo khi sử dụng phần mềm DMS mà doanh nghiệp cần biết để gia tăng lợi nhuận trong năm.

Hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Một trong những công dụng tuyệt vời phải kể đến khi sử dụng phần mềm DMS đó chính là công dụng giúp tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp. Giải pháp DMS được đưa vào doanh nghiệp sẽ làm tăng lượng khách hàng tiềm năng thông qua các ứng dụng có tính bao phủ, hiệu chỉnh và phân tích được hệ thống bán hàng trực quan dựa trên bản đồ số. Từ các số liệu được phân tích sẽ giúp doanh nghiệp có thể xây dựng những chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng chính xác và tối ưu hóa được hệ thống sale.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi số của doanh nghiệp

Sau khi tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng thì phần mềm DMS sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành các đối tượng khách hàng chiến lược thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Phần mềm sẽ hỗ trợ thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết về khách hàng. Giúp kiểm soát các chương trình bán hàng đang chạy, tăng chỉ tiêu bán hàng thường xuyên và đặc biệt các đơn hàng sẽ được chuyển đổi nhanh chóng thông qua hệ thống đặt hàng tự động. Phần mềm sẽ tự động hóa quy trình đặt hàng và cung ứng hàng hóa từ nhà sản xuất đến nhà phân phối để loại bỏ phương thức thủ công, giúp giảm thiểu những sai sót về số liệu và giúp tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình kinh doanh. 

Giúp tăng số lượng đơn hàng cho doanh nghiệp

Phần mềm sẽ có những ứng dụng tích hợp chung để giúp thúc đẩy doanh số bán của nhân viên bán hàng bằng cách nhắc nhở nhân viên bán hàng về các thời điểm khách hàng viếng thăm hàng ngày. Thiết lập KPI cho nhân viên bán hàng, tạo ra những động lực để giúp cho nhân viên bán hàng có thể tăng doanh số bán, nâng cao hiệu suất làm việc. 

Tăng giá trị của mỗi đơn hàng

Giải pháp Sales Cloud DMS trong phần mềm DMS sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập các chỉ tiêu đối với từng mặt hàng được bán ra khác nhau như: cho phép đưa ra các chỉ tiêu về mặt hàng nổi bật của doanh nghiệp hoặc đưa ra các chỉ tiêu bán hàng cho từng nhà phân phối, từng kênh phân phối trong chuỗi cung ứng hàng hóa. Từ đó, giúp doanh nghiệp ngày một gia tăng giá trị của từng đơn hàng. 

Tăng 200% lợi nhuận cho doanh nghiệp

Một trong những lợi ích cực kỳ quan trọng phải kể đến trong quá trình sử dụng phần mềm DMS đó chính là việc hỗ trợ doanh nghiệp có thể kiểm soát các loại chi phí vận hành trong quá trình bán hàng một cách hiệu quả. Giúp hạn chế chi phí về nhân sự, kiểm soát chi phí hiệu quả đối với các chương trình khuyến mãi. Cho ra các con số chính xác để nhà quản lý có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng, kịp thời và chính xác. 

Qua bài viết trên của WinMap về phần mềm DMS, có thể thấy được đây là một trong những phần mềm mang đến nhiều lợi ích trong quá trình hoạt động và quản lý kênh phân phối của mọi doanh nghiệp đúng không nào!

Tags:
Chia sẻ bài viết này
5/5 - (1 vote)
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan

Đăng ký
khóa huấn luyện

Nhận ngay bản đồ phát triển kênh phân phối toàn diện

Winmap Coach không đơn thuần chỉ về lý thuyết!

Sau khóa huấn luyện, bạn sẽ nhận ngay:

Giải pháp Công nghệ Winmap.
Phát triển Kênh Phân Phối Thần tốc.

giúp bạn thực thi ý tưởng (lý thuyết khóa huấn luyện) thành hiệu quả kinh doanh thực tế.

Giải pháp Công nghệ Winmap giúp bạn quản lý Kênh phân phối chặt chẽ, số liệu cụ thể minh bạch, thúc đẩy hiệu quả bán hàng từ 200% – 300% so với kết quả kinh doanh hiện tại.

Nhận ngay
Bộ giải pháp tổng thể

    * Vui lòng điền đầy đủ thông tin