/
/
Top 5 ý tưởng marketing chạm đến trái tim khách hàng cho dịp Tết

Top 5 ý tưởng marketing chạm đến trái tim khách hàng cho dịp Tết

Nôi dung chính

Trong những tháng cuối năm khi mà Tết nguyên đán sắp tới thì chắc chắn các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh marketing để bán các sản phẩm mới cho dịp tết. Những ý tưởng marketing táo bạo, bứt phá sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể gây được những ấn tượng mạnh đến với khách hàng. Vậy nên làm marketing cho dịp cuối năm như thế nào? 5 ý tưởng marketing dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp bứt phá mạnh trong dịp tết đến, xuân về!

Những ý tưởng marketing độc đáo cho dịp xuân về

Hàng loạt những ý tưởng độc đáo, sáng tạo được các nhà quản trị marketing của doanh nghiệp tung ra giúp doanh nghiệp ra tăng doanh số bán trong những tháng cuối năm. Và để giúp bạn có thêm sự tham khảo thì dưới đây sẽ là 5 ý tưởng marketing độc đáo cho dịp xuân về dành cho bạn!

“Thay áo mới” cho Fanpage, website để đón Tết yêu thương

Những hành động nhỏ như thay mới avatar, giao diện website theo chủ đề Tết cũng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy không khí tết đang tràn về và gây sức hút đến với khách hàng tiềm năng nhiều hơn.  Hiểu rõ điều này, bắt đầu từ tháng Chạp hàng loạt thương hiệu đã thay áo mới cho Fanpage, Website của mình với sự đầu tư kỹ lưỡng cho các hình ảnh, logo. 

ý tưởng marketing

Website trình duyệt Cốc cốc cho Tết 2022

Sử dụng những hashtag sáng tạo vào dịp tết sắp tới

Lựa chọn những cụm từ có khả năng lan truyền tạo thành làn sóng là cách làm marketing của rất nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt bạn có thể thấy các trang thương mại điện tử rất hay sử dụng những hashtag trong mỗi bài quảng cáo để giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin và bài viết với chủ đề liên quan. 

Việc xây dựng những hashtag sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân của thương hiệu sẽ tạo nên sự hứng thú cho khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Dạo qua một vòng Facebook, Tiktok vào dịp tết bạn có thể bắt gặp những hashtag đang “làm mưa làm gió” mạng xã hội như: #chuyencuminhboqua của thương hiệu Mirinda hay hashtag #Tetmacgicungdep của Comfort,…

ý tưởng marketing

Tung ra các video liên quan đến chủ đề Tết 

Tết là dịp mọi người đi xa đều trở về nhà. Chính vì thế mà chủ đề tết luôn hội tụ các yếu tố về cảm xúc để tác động đến hành động của mỗi người. Vào dịp tết cũng có rất nhiều thương hiệu đồng loạt tung ra những video ngắn về chủ đến tết, lồng ghép vào đó là quảng cáo các sản phẩm, các chương trình khuyến mãi trong dịp tết. 

Mỗi thương hiệu lại có những cách khác nhau để khai thác các video về chủ đề tết. Có nhiều thương hiệu chơi lớn còn đưa sản phẩm của mình quảng cáo trong các video âm nhạc của các nghệ sĩ lớn như: Honda đã quảng cáo xe máy trong MV của ca sĩ Đen kết hợp với JustaTee. 

Tổ chức các mini game trúng thưởng hấp dẫn

Việc kết nối cảm xúc của khách hàng thông qua các hoạt động có tính tương tác cao như tổ chức mini game trên các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, Shopee,…sẽ giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn. Khách hàng sẽ chia sẻ livestream trong hội nhóm kèm hashtag để được nhận những phần quà có giá trị từ đó thúc đẩy số lượng người tham gia vào minigame của bạn. 

Bạn có thể tham khảo ý tưởng “Đừng chỉ ăn Tết, hãy trải nghiệm Tết”, của hãng bột giặt Omo khi tổ chức mini game với 5 tuần trải nghiệm khác biệt vào dịp tết vừa qua để tham khảo cách làm marketing của họ. 

ý tưởng marketing

Đẩy mạnh Instagram để tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Trong những năm vừa qua, trang mạng Instagram đã đạt được con số 1 tỷ người dùng và các chuyên gia đánh giá con số này có thể tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới đây. Điều này cũng chứng tỏ nền tảng này đang thu hút người dùng, đặc biệt giới trẻ. Chính vì thế mà bạn có thể đẩy mạnh quảng cáo các mặt hàng vào dịp tết thông qua trang mạng Instagram. 

Những ý tưởng marketing táo bạo mà nên học hỏi

Ngoài việc lên những ý tưởng marketing độc đáo mà các doanh nghiệp thường xây dựng trong dịp tết thì cũng có rất nhiều doanh nghiệp tung ra các ý tưởng táo bạo để mang đến những thành công mạnh mẽ. Dưới đây là một số ý tưởng táo bạo mà các thương hiệu đã thực hiện nhằm thu hút khách hàng!

Những cửa hàng không có biển hiệu gây sự tò mò, chú ý 

Tất cả các cửa hàng trên thị trường hiện nay đều đặt biển hiệu để khách hàng nhớ tới thương hiệu của mình. Tuy nhiên, có một doanh nghiệp đã đi ngược lại điều này đó chính là Costco. Khách hàng có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc truyền tải thương hiệu đến với các đối tượng khác.

Tuy nhiên, mặc dù có khó khăn nhưng lại có rất nhiều người lại yêu thích thương hiệu này. Mục đích của Costco đó chính là khiến cho khách hàng phải đi tìm cửa hàng ở tất cả các lối đi và tìm những thứ cần mua. Costco thích tạo ra sự độc quyền vậy nên bên ngoài tất cả các cửa hàng của hãng này đều không có biển hiệu. 

Đưa hương cà phê vào các quảng cáo của Dunkin ’Donuts

ý tưởng marketing

Mùi hương là một sức mạnh gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng. Chính vì thế mà các nhà quản trị marketing đã đưa hương thơm vào trong các chiến dịch marketing. Điển hình là thương hiệu Dunkin ’Donuts đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2012. Họ đã sử dụng các dụng cụ xịt mùi hương cà phê tại các bến xe bus, bến tàu điện ngầm và đã thu hút được sự chú ý của 300.000 khách hàng và doanh số bán hàng của doanh nghiệp này trong năm 2012 đã tăng lên 29%.

Tags:
Chia sẻ bài viết này
Rate this post
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan

Đăng ký
khóa huấn luyện

Nhận ngay bản đồ phát triển kênh phân phối toàn diện

Winmap Coach không đơn thuần chỉ về lý thuyết!

Sau khóa huấn luyện, bạn sẽ nhận ngay:

Giải pháp Công nghệ Winmap.
Phát triển Kênh Phân Phối Thần tốc.

giúp bạn thực thi ý tưởng (lý thuyết khóa huấn luyện) thành hiệu quả kinh doanh thực tế.

Giải pháp Công nghệ Winmap giúp bạn quản lý Kênh phân phối chặt chẽ, số liệu cụ thể minh bạch, thúc đẩy hiệu quả bán hàng từ 200% – 300% so với kết quả kinh doanh hiện tại.

Nhận ngay
Bộ giải pháp tổng thể

    * Vui lòng điền đầy đủ thông tin