/
/
Bước xây dựng Brand storytelling lôi cuốn khách hàng hiệu quả

Bước xây dựng Brand storytelling lôi cuốn khách hàng hiệu quả

Nôi dung chính

Câu chuyện thương hiệu (Brand Storytelling) là những câu chuyện giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải đi thông điệp marketing thông qua hình thức kể chuyện. Đây được đánh giá là cách nhanh nhất để khách hàng có thể ghi nhớ được thương hiệu và có được mối quan hệ khăng khít với doanh nghiệp. Tuy nhiên, với sức cạnh tranh về các thuật toán của Facebook, Google, Tik Tok,…thì việc xây dựng Brand Storytelling sao cho hấp dẫn, thú vị chắc chắn là điều cực kỳ khó. Và để giúp cho bạn có thể xây dựng Brand Storytelling sao cho thật truyền cảm, lôi cuốn và hấp dẫn thì bài viết này Seongon muốn mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất!

Giải thích Brand storytelling là gì?

brandstorytelling

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Brand Storytelling là gì?

Brand storytelling được hiểu đơn giản là câu chuyện kể về chính thương hiệu của doanh nghiệp từ giai đoạn mới bắt đầu thành lập cho đến khi doanh nghiệp đã trải qua quãng thời gian khó khăn để theo đuổi mục tiêu triết lý và cuối cùng là giai đoạn doanh nghiệp phát triển thành công và rực rỡ như ngày hôm nay. 

Câu chuyện thương hiệu cũng giống như những câu chuyện trong các cuốn tiểu thuyết hay sách báo. Khi người viết đưa ra những nội giúp có tính hấp dẫn, lôi cuốn thì chắc chắn sẽ lưu lại trong ký ức của người đọc những thông tin về thương hiệu, doanh nghiệp,…

Các xây dựng brand storytelling giúp doanh nghiệp kết nối khách hàng

Nếu như bạn muốn câu chuyện thương hiệu của doanh nghiệp mình trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn thì hãy lưu ý 5 bí quyết dưới đây:

Câu chuyện phải thật có ý nghĩa

Giữa hàng ngàn các thương hiệu đang cạnh tranh trên thị trường hiện nay dường như một câu chuyện thương hiệu thực sự lôi cuốn và có sức ảnh hưởng lớn đến khách hàng không phải là điều dễ dàng đối với các nhà quản trị marketing. Lý do khiến cho các câu chuyện thương hiệu của nhiều doanh nghiệp không được quan tâm chắc hẳn là do đó là câu chuyện không chứa nhiều ý nghĩa. Chính vì vậy khi kể câu chuyện thương hiệu bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

  • Tại sao bạn lại kể câu chuyện này?
  • Nội dung câu chuyện có gì đặc biệt?
  • Thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải là gì?
  • Giá trị mà người đọc có thể nhận được khi nghe câu chuyện là gì?

brandstorytelling

Đưa câu chuyện trở nên gần gũi với người đọc

Bạn có thể kể một câu chuyện mang tính hài hướng, truyền cảm hứng, có chứa nhiều kiến thức bổ ích. Thế nhưng muốn cho câu chuyện đi vào trái tim của độc giả thì cần phải gắn kết nội dung câu chuyện với chính độc giả của mình. Thương hiệu đã đi cùng với người dùng trong những năm tháng như thế nào? Gợi nhớ về những kỉ niệm gì?,…Đây đều là những nội dung tạo cảm giác chân thực, gần gũi đối với người đọc, người nghe về câu chuyện thương hiệu của bạn.

Phải cảm động và đơn giản

Để câu chuyện đi vào lòng người thì nhất định phải có sự lay động mạnh mẽ đến cảm xúc của người nghe, người đọc. Bên cạnh đó, cốt chuyện cũng cần đơn giản hơn không có quá nhiều tình tiết thừa thãi để người đọc, người nghe không cảm thấy chán nản với nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Cốt truyện phải chân thực

Câu chuyện có tính hấp dẫn, lôi cuốn sẽ không có nghĩa lý gì khi nó được xây dựng lên từ những điều bịa đặt. Các khách hàng hay độc giả chỉ dành niềm tin đối với những câu chuyện chân thực. Vì bạn mang đến cho họ thương hiệu, tạo dựng niềm tin nhưng lại kể câu chuyện bịa đặt thì điều này sẽ khiến cho khách hàng quay lưng lại với thương hiệu mà bạn đang tạo dựng. Vậy nên, hay truyền tải những câu chuyện hấp dẫn, có tính chân thực để mang đến niềm tin, sự thích thú cho khách hàng của mình.

Tìm hiểu case study điển hình về Brand storytelling

brandstorytelling

Unthinkable Media là một đại lý chuyên sản xuất nội dung podcast cho các doanh nghiệp tại Mỹ. Mục tiêu của đơn vị này đó chính là tạo ra những nội dung có tính giải trí cao để thu hút được các khách hàng. 

Vậy đối với đơn vị này ta có thể kể câu chuyện thương hiệu với tình huống như sau:

Là một người làm Marketing và kinh doanh, Unthinkable Media mong muốn thu hút được mọi sự chú ý từ khách hàng và để đạt được điều đó, Unthinkable Media đã phải phấn đấu nỗ lực hết sức mình ngay từ ngày đầu thành lập doanh nghiệp.

Nút thắt cần được thêm vào trong câu chuyện này:

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ nên khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Trong mối quan hệ thương mại doanh nghiệp không chiếm vị trí quyền lực mà đó chính là khách hàng. Khách hàng là người có quyền chọn lựa những trải nghiệm mà họ cảm thấy hài lòng và thích thú nhất. Chính vì thế, việc Unthinkable Media có thể thu hút được khách hàng là điều không hề dễ dàng. 

Giải pháp đưa ra:

Unthinkable Media  đã có những cách tiếp cận mới đến với khách hàng của mình. thay vì tập trung tăng trưởng traffic và số lượng người dùng tiếp cận nội dung. Unthinkable Media đã tập trung phát triển subscriber và lượng người theo dõi nội dung. Unthinkable đã không ngừng nỗ lực để tạo nên những nội dung thật đặc sắc, để khách hàng không chỉ dừng chân vì nội dung mà họ còn lắng nghe và yêu thích những nội dung sáng tạo của Unthinkable Media.

 

Tags:
Chia sẻ bài viết này
Rate this post
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan

Đăng ký
khóa huấn luyện

Nhận ngay bản đồ phát triển kênh phân phối toàn diện

Winmap Coach không đơn thuần chỉ về lý thuyết!

Sau khóa huấn luyện, bạn sẽ nhận ngay:

Giải pháp Công nghệ Winmap.
Phát triển Kênh Phân Phối Thần tốc.

giúp bạn thực thi ý tưởng (lý thuyết khóa huấn luyện) thành hiệu quả kinh doanh thực tế.

Giải pháp Công nghệ Winmap giúp bạn quản lý Kênh phân phối chặt chẽ, số liệu cụ thể minh bạch, thúc đẩy hiệu quả bán hàng từ 200% – 300% so với kết quả kinh doanh hiện tại.

Nhận ngay
Bộ giải pháp tổng thể

    * Vui lòng điền đầy đủ thông tin